CÁC HỆ THỐNG THÍ NGHIỆM BA TRỤC TỰ ĐỘNG
  1. Tính năng
  2. Thông số kỹ thuật

AUTOTRIAX, Hệ thống thí nghiệm ba trục tự động cơ sở, có thể nâng cấp, mở rộng bằng các module để thực hiện các bài thí nghiệm: Ứng suất hữu hiệu, Đường ứng suất (hay Lộ trình ứng suất), Thí nghiệm thấm, Thí nghiệm đất không bão hòa.

CÁC ĐẶC TÍNH CHÍNH

  • AUTOTRIAX: Điều khiển tới 3 hệ thống ba trục độc lập, có các khả năng:
  • Điều khiển và kiểm soát một vài thí nghiệm ba trục đồng thời từ một máy tính
  • Hệ thống có thể nâng cấp và mở rộng từng phần bằng cách thêm vào các module và phần mềm
  • Loại trừ các sai số do người sử dụng, không hiệu chuẩn...
  • Thực hiện thí nghiệm 24 giờ / 7 ngày không cần ngừng, cho năng suất thí nghiệm cao hơn, giảm đáng kể giá thành thí nghiệm
  • Từ những thí nghiệm được kiểm soát nghiêm ngặt sẽ tạo ra những kết quả lặp lại và đáng tin cậy
  • Mang đến khả năng nâng cấp các hệ thống thí nghiệm ba trục thông thường do Controls hoặc các nhà sản xuất khác cung cấp


MÔ TẢ CHUNG

NHỮNG THÍ NGHIỆM CÓ THỂ THỰC HIỆN

Các thí nghiệm Ứng suất hữu hiệu và Đường ứng suất (Lộ trình ứng suất)
Hệ thống thí nghiệm ba trục tự động AUTOTRIAX không chỉ thực hiện các thí nghiệm ba trục ứng suất hữu hiệu với tất cả những lợi điểm nêu trên mà còn là công cụ duy nhất, không thể thiếu để thực hiện thí nghiệm Đường ứng suất.
Trong thực tế, thí nghiệm này cho phép các kỹ sư tái tạo lại sự thay đổi các điều kiện ứng suất của mẫu đất chịu nén hay chịu kéo khi ở các trạng thái chất tải và dỡ tải. Nói một cách ngắn gọn, nền đất - trong quá trình đào xới, xây dựng hay chịu tác động từ các hoạt động tự nhiên - có thể sản sinh ra các biến đổi về độ lớn của các ứng suất chính (cực đại và cực tiểu). Thí nghiệm chỉ có thể thực hiện một cách chính xác và tin cậy với một hệ thống được điều khiển theo chu trình kín.

Các thí nghiệm thấm trong buồng đo ba trục
Thí nghiệm thấm có thể thực hiện tự động bằng hệ thống AUTOTRIAX khi sử dụng các phụ kiện thích hợp.

Thí nghiệm đất không bão hòa
Thí nghiệm đất không bão hòa có thể thực hiện tự động bằng hệ thống AUTOTRIAX khi sử dụng các phụ kiện thích hợp.

Lưu ý: có thể thiết lập trên 30 cấu hình thí nghiệm với AUTOTRIAX.


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống AUTOTRIAX bao gồm một số thành phần được thiết kế đặc biệt để thí nghiệm tự động, các thành phần này có thể kết hợp linh hoạt với nhau theo nhiều cách để tạo ra tới 3 hệ thống thí nghiệm ba trục tự động, đồng thời nhưng hoàn toàn độc lập với nhau, với những cấu hình khác nhau. Xin tham khảo phần Các hệ thống thí nghiệm ba trục tự động – Những cấu hình cho phép.

Thành phần cơ bản gồm:
Khung nén ba trục (TRITECH 50 và TRITECH 100). Có các model Tritech 50 (50kN), Tritech 100 (100kN).
Buồng thí nghiệm ba trục với nắp nén chân không (Tham khảo tại đây). Có các loại buồng ba trục kiểu TriCell Plus mang mã số 28-WF4070/P và 28-WF4150/P được trang bị với nắp nén chân không.
Bộ điều khiển tự động (Bộ điều khiển thời gian thực RTC). Bộ điều khiển tự động theo thời gian thực RTC mã số 29-WF4530 với các module mở rộng 29-WF4537 là “Bộ não” của hệ thống AUTOTRIAX, cho phép điều khiển tự động tới 3 hệ thống ba trục đồng thời.
Thiết bị thu nhận dữ liệu (Hệ thống thu nhận dữ liệu ATD). Thiết bị thu nhận dữ liệu tự động ATD mã số 29-WF4616 với các module mở rộng 29-WF4616/UP1 cho phép tự động thu nhận, dự báo và kiểm soát tất cả các số liệu từ các đầu đo thông qua mạng truyền dẫn tốc độ cao nối với Bộ điều khiển thời gian thực RTC.
Hệ thống cung cấp áp lực (Bộ điều khiển áp lực khí nén và Bộ điều khiển áp lực nước) bao gồm: Thiết bị điều khiển áp lực khí nén SERVOFLOW mã số 29-WF4511 hoặc 29-WF4513, cho phép cung cấp áp lực tới 1000kPa; Thiết bị điều khiển áp lực nước HYDROMATIC mã số 29-WF4502/A cho phép cung cấp áp lực tới 3500kPa.
Phần mềm thí nghiệm (Các module phần mềm cho hệ thống thí nghiệm ba trục tự động). Hoạt động như giao diện giữa người sử dụng và hệ thống AUTOTRIAX để quản lý hoàn toàn tự động tất cả các giai đoạn thí nghiệm.

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT