Thiết bị tổng hợp hóa học bằng vi sóng: Multiwave PRO
Multiwave PRO cung cấp hai nhóm ứng dụng: chuyên nghiệp trong hóa học tổng hợp và phân tích vết. Trong tài liệu này tập trung vào việc sử dụng Multiwave PRO nhưng là hệ thống phản ứng bằng vi sóng để tổng hợp đồng thời. Multiwave PRO phục vụ cho phát triển phương pháp hoặc như là một thiết bị với quy mô lớn. Có thể nâng cấp hệ thống để bao trùm các quy mô khác nhau mọi lúc bằng việc bổ sung các rotor. Sự kết hợp công nghệ bình phản ứng kín với các điều kiện phản ứng dựa trên điểm sôi của dung môi đã áp dụng làm giảm đáng kể thời gian phản ứng.
  1. Tính năng
  2. Thông số kỹ thuật

Multiwave PRO có một PC gắn bên trên cung cấp một giải pháp phần mềm hiện đại đa ngôn ngữ và tiện dụng. Màn hình cảm ứng màu lớn của nó cho phép vận hành thuận tiện và dễ dàng đọc kết quả từ một khoảng cách nhất định.

Với các loại rotor khác nhau, Multiwave PRO đáp ứng tất cả các quy mô tổng hợp từ đơn vị miligram tới nhiều gram trong các phòng thí nghiệm hóa học. Để đáp ứng các yêu cầu đặc biết trong việc tổng hợp song song, Anton Paar đưa ra một dòng các rotor công suất lớn ở dạng tấm cùng với các rotor nâng cấp đã được biết đến

Những ứng dụng liên quan đến phát triển dược phẩm, nghiên cứu các protein, pháp lý và các lĩnh vực nghiên cứu tương tự chủ yếu giải quyết số lượng nhỏ. Một dải rộng các rotor công suất cao quy mô lớn để Multiwave PRO hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu về phát triển phương pháp song song hỗ trợ bằng vi sóng.

Sử dụng các tấm cacbua silicon đảm bảo cực kỳ đồng đều nhiệt độ ở dạng tấm. Điều này làm tăng đáng kể độ tái sinh các phản ứng hóa học. Với các hệ thống này mọi dung môi có thể được thực hiện như là một khả năng hấp thụ vi sóng thích hợp được đảm bảo bằng các tấm cacbua silicon (SiC)

Hóa học tấm ở áp suất và nhiệt độ cao: Một cơ chế hàn kín bằng nhôm để các tấm hàm lượng nhỏ cho phép người sử dụng thực hiện các công việc hóa học tấm ở nhiệt độ và áp suất rất cao. Điều này có nghĩa rằng các điều kiện vi sóng tương tự có thể được áp dụng cho việc nâng cao quy mô sau này từ ý tưởng ban đầu đến tổng hợp ở quy mô gram.

Các quy trình được tối ưu của người dùng để các giá thể và sản phẩm trung gian có thể trực tiếp được thực hiện ở model Rotor 64MG5. Cấu hình kinh tế này cho phép chuẩn bị liên tục tới 64 chất dẫn xuất trong một lần thực hiện

Các bình phản ứng được sử dụng để tổng hợp ở quy mô lớn có dạng module và có thể thay đổi được, sử dụng các nắp và lớp lót bình giống nhau. Việc đóng và mở các rotor, bình phản ứng, và các sensor của Multiwave PRO đơn giản và nhanh chóng – chỉ sử dụng tay. Chức năng sử dụng không cần dụng cụ này là duy nhất của Anton Paar và làm đơn giản hóa cá bước công việc có tính lặp lại.

Lớp lót fluoropolymer đã được phủ chính xác và các gioăng cho phép xử lý các phản ứng hóa học khác nhau ở dạng rắn và dung dịch. Các bình phản ứng thạch anh thân dày có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt lên tới 300 oC và 80 bar. Điều này phù hợp thậm chí cho cả hóa học nước gần tới hạn

Một đầu dò nhiệt độ nhúng chìm trong một bình phản ứng đối chứng kết hợp với các sensor hồng ngoại theo dõi nhiệt độ bình phản ứng ở bên ngoài cung cấp cực kỳ chính xác trong quá trình điều khiển các điều kiện phản ứng. Một hệ thống áp suất thủy lực bổ sung theo dõi đồng thời áp suất ở tất cả các bình của Rotor 8N. Để sử dụng thuận tiện, các sensor truyền dữ liệu đến bộ điều khiển Multiwave PRO không cần dây dẫn, so đó không cần kết nối các cáp trước khi lắp rotor.

Sự chịu đựng quá áp cao của Multiwave PRO cho phép vận hành không sự cố thậm chí dưới các điều kiện khắc nghiệt. Để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, áp suất được xả và các hơi độc hại được thoát tự động trước khi người dùng mở rotor.

Với công suất khoảng 15 g mỗi bình, năng suất khoảng 200 g sản phẩm mỗi lần chạy có thể đạt được

Để có thể thiết kế quy mô các phương pháp sử dụng các dung môi hấp thụ thấp, Multiwave PRO sử dụng các yếu tố gia nhiệt thụ động làm từ cacbua silicon. Việc bổ sung này để các bình phản ứng có thể gia nhiệt hiệu quả các hỗn hợp chứa các dung môi không cực

 

Rotor

48MF50

16MF100

16HF100

8NXF100

8NXQ80

Số bình phản ứng

48

16

8

Kiểm soát phản ứng

Một bình đối chứng với đầu dò nhiệt độ và áp suất nhúng chìm.

Kiểm soát hồng ngoại từ xa ở 16 vị trí

Một bình phản ứng đối chứng với đầu dò nhiệt độ chúng chìm

Kiểm soát hồng ngoại IR ở tất cả các vị trí

Vật liệu lót

PFA

PTFE-TFM

Không có

Lớp áo áp suất

PEEK

Ceramic

Quartz

Thể tích bình

50 mL

100 mL

80 mL

Các thông số hoạt động

200 °C @ 20 bar (290 psi)

240 °C @ 40 bar

(580 psi)

260 °C @ 60 bar

(870 psi)

300 °C @ 80 bar

(1160 psi)

Áp suất thiết kế tối đa

60 bar

(870 psi)

115 bar

(1670 psi)

140 bar

(2000 psi)

Các ứng dụng đặc biệt

Tạo thư viện nhiều gram, quy mô song song, tổng hợp các chất trung gian, vật liệu nano quan trọng

Các phản ứng cài đặt áp suất trước, vật liệu nano

Hóa học nước gần tới hạn, vật liệu nano

 

Rotor

4x48MC

4x20MGC

4x24MG5

64MG5

Số vị trí

192

80

96

64

Bộ phận chứa phản ứng

Tấm vi lượng 6x8 SiC

Các ống HPLC/GC trong tấm 5x4 SiC

Các ống thủy tinh trong tâm 6x4 SiC

Các ống thủy tinh trong bộ đỡ PTFE

Kiểm soát phản ứng

Kiểm soát hồng ngoại từ xa mỗi tấm SiC

Kiểm soát hồng ngoại từ xa 16 vị trí

Thể tích phản ứng

0.02 mL đến 0.3 mL

0.1 mL đến 1.5 mL

0.3 mL đến 3.0 mL

Các thông số hoạt động

200 °C @ 20 bar (290 psi)

Áp suất thiết kế tối đa

55 bar (800 psi)

33 bar (480 psi)

Các ứng dụng đặc biệt

Chọn lọc phản ứng,

Hóa học tổ hợp

Phát triển phương pháp,

Các protein, pháp y

Tạo thư viện, tối ưu song song

Tạo thư viện