Thiết bị phân tích tính chất hạt, kích thước hạt, điện thế zeta, khối lượng phân tử
Litesizer™ 500 đo kích thước hạt, điện thế zeta và khối lượng phân tử bằng công nghệ tán xạ ánh sáng với phần mềm đơ giản và khéo léo. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc nhanh chóng và chính xác vào hệ thống hạt của bạn, và cung cấp các công cụ để tối ưu hóa chúng bằng cách miêu tả làm thế nào chúng thay đổi theo thời gian, pH, nhiệt độ và nồng độ. Litesizer ™ 500 sẽ tiết kiệm thời gian để tập trung vào những gì các hạt của bạn đang làm, chứ không phải là cố gắng tìm ra cách để sử dụng thiết bị.
  1. Tính năng
  2. Thông số kỹ thuật

- Nhìn mọi thứ trên một trang: Tất cả các thông số đầu vào, đo lường và phân tích nằm trên một trang.

- Theo dõi các mẫu của bạn: Litesizer ™ 500 cung cấp những quy trình và tuân thủ các quy chuẩn dược. Báo cáo tùy chỉnh có thể được tạo ra trong một vài giây và thông qua ngày ký, bằng điện tử hoặc bằng tay.

- Nhìn những gì các hạt của bạn đang hoạt động: Một loạt các phép đo cho phép bạn xem các hạt của bạn thay đổi theo thời gian, nhiệt độ, pH và nồng độ. Kết quả được hiển thị rõ ràng ở các màu sắc khác nhau do đó các xu hướng có thể được xác định, trong khi tất cả các giá trị và các thông số quan trọng được lập bảng logic dưới đây.

- Tiết kiệm thời gian: Thời gian khởi động ngắn, quy trình làm việc một trang, chuỗi đo thông minh, các chế độ đo tự động, và các phép đo điện thế zeta nhanh nhất: Litesizer ™ 500 giúp bạn tiết kiệm thời gian.

- Hệ quang học để bàn: Hệ để bàn quang học là trái tim mạnh mẽ của Litesizer ™ 500. Hệ quang học đo độ nhạy cao cho phép phát hiện chính xác ngay cả khi tín hiệu cường độ thấp, trong khi vỏ mạnh mẽ làm giảm ảnh hưởng của rung động và đảm bảo rằng các phép đo không bị ảnh hưởng bởi bụi hoặc nhiệt độ biến động.

- Một thiết bị – ba góc phát hiện: Lựa chọn tán xạ từ phía sau, bên cạnh và phía trước, hoặc để Litesizer ™ 500 chọn góc tốt nhất cho mẫu của bạn.

- Công nghệ ELS đã cấp sáng chế - cmPALS: Litesizer ™ 500 sử dụng cmPALS, một công nghệ PALS được cấp bằng sáng chế mới (European Patent 2 735 870) mà khẳng định một công nghệ tiên tiến mới trong hệ quang học ELS. Kết quả: đo lường điện thế zeta với độ chính xác cao nhất và thời gian đo ngắn nhất.

- Đo truyền quang liên tục: Liên tục đo mẫu truyền qua cho phép thiết bị tự động điều chỉnh các thông số như vị trí focus, góc đo, và khoảng thời gian đo.

- Độ phân giải kích cỡ chưa từng có với DLS: Litesizer ™ 500 có thể giải quyết chính xác các hỗn hợp hạt hai mốt và thậm chí mốt.

- Omega cuvette: Cell điện thế zeta có một ống mao quản Ω hình đảo ngược. Điều này tạo điều kiện cho một điện trường đồng nhất trong các kênh đo, đảm bảo kết quả ổn định và độ tái lập.

- Kích thước hạt được đo bằng DLS: Các hạt lơ lửng trong một chất lỏng liên tục trải qua chuyển động ngẫu nhiên, và kích thước của các hạt trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ của chúng. Hạt nhỏ di chuyển nhanh hơn so với những hạt lớn hơn. Trong DLS, ánh sáng đi qua mẫu, và ánh sáng tán xạ được phát hiện và ghi nhận ở một góc độ nhất định. Sự phụ thuộc vào thời gian của cường độ tán xạ cho thấy các hạt đang chuyển động nhanh như thế nào. Từ thông tin này, có thể tính toán kích thước trung bình của hạt cũng như sự phân bố kích thước.

- Lợi ích của bạn: Các Litesizer ™ 500 cho phép bạn đo kích thước chính xác và chuẩn xác. Bạn cũng có thể dễ dàng đo lường tác động của thời gian, pH, nhiệt độ và nồng độ vào kích thước hạt. Các Litesizer ™ 500 cung cấp các thuật toán đo lường phát triển mức độ cao cho phép bạn giải quyết các kích cỡ hạt khác nhau trong một dung dịch huyền phù.

- Đo khối lượng phân tử bằng SLS: Cường độ ánh sáng tán xạ có liên quan trực tiếp đến khối lượng phân tử. Nếu cường độ tán xạ được đo ở các nồng độ khác nhau, sau đó một biểu đồ Debye có thể được tạo ra, việc phân đoạn chúng cung cấp trọng lượng phân tử.

- Lợi ích của bạn: Đo SLS rất đơn giản, nhanh chóng và không xâm lấn. Nó cũng cung cấp cho bạn hệ số virian thứ hai, phản ánh khả năng hòa tan của protein.

- Đo điện thế Zeta bằng ELS: Trong ánh sáng tán xạ điện di (ELS) tốc độ của các hạt được đo bằng sự hiện diện của một điện trường. Sự di chuyển các hạt nhanh hơn, thì điện thế zeta của các hạt cao hơn. Nói chung, điện thế zeta cường độ lớn có nghĩa là các hạt sẽ đẩy nhau mạnh hơn, tạo ra một dung dịch huyền phù ổn định hơn.

 

- Lợi ích của bạn: Các Litesizer ™ 500 sử dụng công nghệ đã đăng ký sáng chế (Patent châu Âu 2 735 870) gọi là cmPALS. Đây là một bước tiến đáng kể về công nghệ PALS hiện tại vì nó cho phép bộ điều biến tạo ra các chuyển động lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các phép đo ngắn hơn và áp dụng các điện trường thấp hơn, giảm các tác động của ô nhiễm điện cực và suy giảm.

Thông số kỹ thuật kích thước hạt:

- Dải đo: 0.3 nm tới 10 μm*

- Độ nhạy: 0.1 mg/mL (lysozyme)

- Nồng đọ mẫu tối đa: 40 % w/v

- Độ chính xác: Tốt hơn ±2 % trên chất chuẩn xác định

- Độ lặp lại: Tốt hơn ±2 % trên chất chuẩn xác định

- Thể tích mẫu tối thiểu: 20 μL

- Các góc đo: 15°, 90°, 175°

Thông số kỹ thuật khối lượng phân tử:

- Dải đo: 1 kDa tới 20 MDa

- Độ nhạy: 0.1 mg/mL (lysozyme)

- Độ lặp lại: ±5 %

- Góc đo: 90°

Thông số kỹ thuật điện thế Zeta:

- Dải đo: -600 mV tới +600 mV

- Dải kích thướ: 3.8 nm tới 100 μm

- Độ nhạy: 1 mg/mL (lysozyme)

- Nồng độ m: 350 μL

- Độ dẫn điện mẫu tối đa: 200 mS/cm

 

- Góc đo: 15°